CÔNG TY NHÀ SẠCH LÀO CAI

DỊCH VỤ LÀM SẠCH HOÀN HẢO

Hotline: 0968 602 718 - 0981 275 018 - Email: vesinhcongnghieplc@gmail.com

Lào Cai xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn trị giá 100 tỷ đồng

08/04/2015 - 02:11
Lào Cai xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn trị giá 100 tỷ đồng

Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt được đầu tư theo công nghệ của Cộng hòa Pháp.

Đến năm 2015, tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu bảo vệ môi trường là xử lý triệt để chất thải rắn sinh hoạt của thành phố Lào Cai và các huyện lân cận. Chính vì vậy,  gần 1 năm nay, nhà máy xử lý rác thải công suất hơn 100 tấn/ngày, với công nghệ hiện đại đang được xây dựng tại thành phố Lào Cai.

Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt được đầu tư kinh phí gần 100 tỷ đồng theo công nghệ của Cộng hòa Pháp. Với mục tiêu là xử lý toàn bộ chất thải rắn sinh hoạt thu gom được trong phạm vi 3 đô thị: Thành phố Lào Cai, thị trấn Sa Pa, thị trấn Bát Xát.

Sản phẩm sau cùng được chế biến thành phân hữu cơ và thu hồi các thành phần có thể tái chế được. Theo Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Môi trường Đô thị Lào Cai, nhà máy sẽ được quy hoạch để có thể mở rộng công suất và nâng cao năng lực kỹ thuật trong các giai đoạn tiếp theo, đảm bảo tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được xử lý đạt trên 85%, tỷ lệ phải chôn lấp không vượt quá 15%.

Công trình này nó sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt về môi trường và một phần nó cũng mang lại lợi ích về kinh tế cho tỉnh. Đặc biệt là sau khi nhà máy rác thải này đưa vào sử dụng, một phần rác hữu cơ được tái chế thành phân trộn để cung cấp nguồn phân này cho vùng nông nghiệp của. Bên cạnh đó cũng phân loại và tận thu được một số loại rác thải vô cơ như: nhựa, giấy.

Hiện tại, rác thải ở thành phố Lào Cai và thị trấn Bát Xát được thu gom hỗn hợp, không phân loại và được chôn lấp tại bãi chôn lấp Toòng Mòn, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh./.

Hoạt động của công ty

THỐNG KÊ TRUY CẬP